ĐẮK NÔNGSau khi va chạm xe công nông, ôtô tải lao vào chợ 312 trên quốc lộ 14 khiến 5 phụ nữ chết, 5 người bị thương, sáng 13/6.

Camera nhà dân ghi cảnh xe tải lao vào. 

Lúc 6h, ôtô tải chở hàng chạy từ hướng Đăk Lăk đi Đăk Nông, khi qua xã Đăk R’La, huyện Đăk Mil thì xảy ra va chạm với xe công nông chạy hướng ngược lại.

Xe tải sau đó lao vào chợ, tông xe tải đang đậu cùng nhiều xe máy và các tiểu thương đang buôn bán. Nhiều người tháo chạy tán loạn. 

Tai nạn Đắk Nông

Tại hiện trường, nhiều nạn nhân nằm la liệt, hàng hóa vương vãi khắp nơi. Xe tải lật ngang đè nhiều xe máy và người dân. Xe tải bị tông cũng hư hỏng. 3 phụ nữ chết tại chỗ, nhiều người khác bị thương.

“Khung cảnh sau vụ tai nạn là vô cùng khủng khiếp”, chị Tuyết, người dân xã Đắk R’la, nói và cho biết, lúc đó có rất đông người mua bán, trao đổi hàng hóa.

Là một trong những người may mắn thoát nạn, bé Hồ Thị Huyền Trang (10 tuổi, ở xã Đắk R’la) cho biết, sáng nay được mẹ (35 tuổi) chở đi học thêm. Trên đường đi, hai mẹ con ghé lại chợ mua bút bi.

>>> Xem thêm: https://ketoanapolo.vn/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tron-goi-tai-tphcm/

“Mẹ ngồi ngoài xe máy đợi con. Khi vừa bước vào cửa hàng, con nghe tiếng rầm và hàng loạt tiếng la hét khủng khiếp. Khi con quay lại thì thấy xe tải đổ và kéo lê một đoạn dài”, bé gái kể. Mẹ của Trang bị thương nặng.

Bác sĩ Nguyễn Quang Sơn, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, 7 nạn nhân trong vụ tai nạn nhập viện cấp cứu lúc 8h, hai phụ nữ tử vong ngay sau đó. 5 phụ nữ khác bị đa chấn thương.

Ông Trần Văn Thương, Chủ tịch huyện Đăk Mil cho biết cảnh sát đã tạm giữ tài xế, lấy mẫu máu để xét nghiệm ma túy và nồng độ cồn.

Theo lãnh đạo huyện, 5 người tử nạn từ 43 đến 60 tuổi. “Khu vực chính của chợ nằm bên trong nhưng nhiều người dân lợi dụng nhà mặt tiền để buôn bán nên tập trung đông ở ven quốc lộ”, ông Thương nói.

Xa tải tông vào nhà dân

Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch Đăk Nông cùng Ban An toàn giao thông tỉnh đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân; đồng thời hỗ trợ mỗi người chết 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng. “Vụ tai nạn quá thảm khốc, một buổi sáng quá kinh hoàng”, ông Bốn nói.

>>> Xem thêm: https://ketoanapolo.vn/huong-dan-thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh/

Tuyến đường thường xuyên gây tai nạn

nguồn Trần Hóa – Phước Tuấn – Thiện Nhân