Tiền đạo đội tuyển Việt Nam và CLB TP HCM, Nguyễn Công Phượng lần đầu công khai hình ảnh trong lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh.

Tối 5/6, Công Phượng đăng lên trang cá nhân: “Tôi không muốn chia sẻ vấn đề này với báo chí. Nhưng cả Phượng và Minh rất bất ngờ khi nhận được sự quan tâm, cũng như những lời chúc phúc, nên hôm nay, Phượng thay mặt gia đình hai bên cám ơn đến mọi người, cũng như các anh chị báo chí đã quan tâm Phượng và Minh”.

Lễ đính hôn được tổ chức theo nghi lễ truyền thống tại tư gia nhà gái ở quận 1, TP HCM sáng 3/6. Viên Minh và Công Phượng đều mặc áo dài với những hoạ tiết cầu kỳ của một nhà thiết kế nổi tiếng.

Sau đó, cả hai cùng sánh bước đến một khách sạn 5 sao để tổ chức tiệc mừng. “Ban đầu, Phượng và Minh dự định làm lễ đính hôn ấm cúng với 100 người, gồm gia đình và bạn bè thân thiết”, tiền đạo trưởng thành từ học viện HAGL JMG chia sẻ.Viên Minh và Công Phượng quen nhau gần ba năm qua nhưng giấu kín mối quan hệ, thậm chí không tương tác trên các trang cá nhân. Viên Minh sinh năm 1993, vừa tốt nghiệp loại xuất sắc chương trình thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh của đại học RMIT vào tháng 8/2019. Sau khi ra trường, cô làm việc cho công ty của gia đình ở TP HCM.

Công Phượng trong giây phút xúc động cầm micro để nói lời tri ân với gia đình, người thân và bạn bè. 

“Phượng hy vọng mọi người tiếp tục tôn trọng sự riêng tư cho hai gia đình Công Phượng – Viên Minh, cũng như các bạn bè đã đến dự lễ đính hôn. Kính mong mọi người không chia sẻ lại hình ảnh có sự hiện diện của khách mời trong buổi tiệc. Điều này sẽ giúp Phượng tập trung vào chuyên môn bóng đá và giúp Viên Minh có thể hỗ trợ tốt hơn cho công việc của Phượng”, tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo HAGL bày tỏ.

Vợ là fan của Công Phượng từ khi anh mới nổi danh. Sau đó, cả hai có dịp gặp gỡ nhiều hơn qua những người bạn rồi dần đến tìm hiểu. Trong thời gian Công Phượng khoác áo CLB Sint-Trudent ở Bỉ, Viên Minh dự định sang Pháp du học để cả hai gần gũi nhau hơn. Sau đó, cô thay đổi ý định, ở lại nước học tập nhưng thỉnh thoảng du lịch châu Âu để gặp Công Phượng.

Lễ đính hôn của đôi trẻ vắng các đồng đội và những người thầy thân cận, vì họ đang bận rộn khi V-League trở lại. Công Phượng cũng được CLB TP HCM cho phép nghỉ thi đấu trận gặp Hải Phòng chiều 5/6.

Sau lễ đính hôn, Công Phượng kết hợp cùng đồng đội cũ Đông Triều mở quán cà phê và kinh doanh ẩm thực ở đường Bạch Đằng, quận Phú Nhuận, TP HCM. Viên Minh hiện tại cũng đang quản lý các fanpage cũng như công ty thể thao của Công Phượng.

Thời gian tổ chức lễ cưới của đôi trai tài gái sắc chưa được tiết lộ.